>
6 người đang online
50432 lượt truy cập

Hội thảo quốc tế thông tin và định vị vì sự phát triển kinh tế biển Việt Nam

Trong 2 ngày 13 và 14/10/2009, tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam phối hợp với Hội Truyền thông quốc tế IEEE ComSoc và trường Đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức Hội nghị quốc tế về những công nghệ tiên tiến trong truyền thông (ATC) và Hội thảo về thông tin và định vị vì sự phát triển kinh tế biển Việt Nam (REV/ComNavi)-gọi chung là Hội nghị quốc tế ATC/REV 2009.

 

Tham gia Hội nghị là các nhà khoa học và những chuyên gia ngành Vô tuyến điện tử, Viễn thông của Việt Nam cùng các chuyên gia đến từ 12 nước trong khu vực và thế giới.

13 tham luận đã được giới chuyên môn đưa ra thảo luận tại Hội nghị, bao gồm các ứng dụng công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực vô tuyến điện, những giải pháp về mạng, kết nối, định vị và truyền số liệu… nhằm phát triển nền kinh tế biển, thềm lục địa và các vùng duyên hải của Việt Nam.

Công ty Thông tin điện tử hàng hải Việt Nam (VISHIPEL) với tham luận “Xây dựng và phát triển hệ thống thông tin hàng hải Việt Nam” gây được sự quan tâm chú ý tại Hội nghị.

Hội nghị đã dành riêng một khu vực để VISHIPEL trưng bày thiết bị và các công nghệ tiên tiến của hệ thống đài thông tin duyên hải Việt Nam do Công ty đang quản lý và khai thác.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng cũng đã đánh giá cao sự đóng góp và chia sẻ của các nhà khoa học trong và ngoài nước, đại diện của các cơ quan, doanh nghiệp tham dự Hội nghị.